Khám phá một chiếc đồng hồ dùng kim Baton

0
9

Kim đồng hồ là một trong những bộ phận chủ chốt có lịch sử lâu đời hàng đầu để hiển thị thời gian trên những chiếc đồng hồ kim truyền thống. Xuyên suốt lịch sử hơn 400 trăm của chiếc đồng hồ, đã có rất nhiều loại kim được sinh ra, đến thời điểm hiện tại đã có không dưới 1000 loại.

“Kim đồng hồ ảnh hưởng rất nhiều đến phong cách của toàn bộ chiếc đồng hồ. Chỉ cần kim giờ-phút mang phong cách cổ điển sẽ khiến đồng hồ trở nên cổ điển hơn 1/3, tương tự với nhiều thể loại khác như hiện đại, trẻ trung, thể thao, đơn giản, hoàng gia, …”

Dĩ nhiên, sẽ có những loại nổi tiếng và cũng có những loại ít người biết đến. Và trong phần bên dưới sẽ là tổng kết lại kiểu và tên gọi các loại kim đồng hồ phổ biến hiện nay theo thứ tự bảng chữ cái. Hãy theo dõi xem liệu chiếc kim trong đồng hồ của bạn có tên gọi và phong cách như thế nào nhé (không tính kim giây).

KIM ALPHA

Tổng Hợp Kiểu Và Tên Gọi Các Loại Kim Đồng Hồ Phổ Biến AlphaMột chiếc đồng hồ dùng kim Alpha

Có độ phổ biến cực cao, phong cách thanh lịch nhưng vẫn không mất đi sự mạnh mẽ hay tinh tế. Kim Alpha có thể phù hợp với cả đồng hồ hiện đại lẫn cổ điển, dùng cho cả nam và nữ.

https://dongho.casiovietnam.net/2018/06/01/huong-dan-cach-chinh-gio-cho-dong-ho-data-bank-db-36/
http://replica-watches2012.com/cach-su-dung-dong-ho/huong-dan-cach-su-dung-dong-ho-dien-tu-casio-w-s200h.html
https://donghothethaoblog.wordpress.com/2018/06/01/kham-pha-bo-suu-tap-dong-ho-casio-g-shock-breezy-rasta-color-series/

KIM ARROW

Là loại kim có hình dạng tương tự mũi tên, có độ tùy biến cao, thông thường phù hợp với phong cách hiện đại. Hiện nay thường được dùng để hiển thị một chức năng đặc biệt hơn là chỉ thời gian chính như giờ phút giây.

KIM BROAD ARROW

Tổng Hợp Kiểu Và Tên Gọi Các Loại Kim Đồng Hồ Phổ Biến Broad ArrowMột chiếc đồng hồ dùng kim Broad Arrow

Cũng là loại có mũi tên ở đầu nhưng kim Broad Arrow có rảnh phủ dạ quang để xem giờ trong bóng tối, trông rất hiện đại và cũng tiện dụng hơn cho cuộc sống, thường xuất hiện trên đồng hồ thể thao cổ điển, đồng hồ lặn.

KIM BATON (ĐẦU NHỌN)

Tổng Hợp Kiểu Và Tên Gọi Các Loại Kim Đồng Hồ Phổ Biến BatonMột chiếc đồng hồ dùng kim Baton

Loại kim này có dạng như một hình chữ nhật dài, góc cạnh sắc sảo. Kim Baton cực kỳ phổ biến, có thể dùng cho nhiều loại đồng hồ, phủ rộng từ cổ điển cho đến hiện đại, không giới hạn nam nữ hay độ tuổi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.