Tại sao đột quỵ xảy ra nhiều ở phụ nữ?

0
89

Nguyên nhân gây đột quỵ là gì? Một mạch máu trong não bị vỡ có thể gây ra đột quỵ. Ngoài ra, đường máu lưu thông đến não bị ảnh hưởng, các tế bào trong não không có đủ oxy, đột quỵ cũng có thể xảy ra.Một số người hồi phục và sống một cuộc sống bình thường sau khi bị đột quỵ nhưng hầu hết họ có thể gặp một số vấn đề như không có khả năng nói chuyện, ảnh hưởng vận động, liệtĐiều gì làm tăng nguy cơ đột quỵ? Béo phì, cholesterol cao, cao huyết áp và thói quen hút thuốc là một trong những nguyên nhân dẫn đến nguy cơ đột quỵ.Tại sao phụ nữ lại dễ bị đột quỵ? Nguy cơ đột quỵ tăng theo độ tuổi. Vì tuổi thọ trung bình của phụ nữ cao hơn nam giới nên nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ cũng cao hơn.Liệu pháp thay thế hormon cũng có thể làm tăng nguy cơ. Việc sử dụng các biện pháp tránh thai quá mức cũng không tốt. Hút thuốc lá và béo phì cũng có thể làm tăng nguy cơ.Phụ nữ được cho là dễ bị bệnh tự miễn dịch. Một số rối loạn viêm có thể dẫn đến tổn thương mạch máu hoặc huyết khối và điều này có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ.Một số loại bệnh dẫn đến chứng đau nửa đầu cũng làm tăng nguy cơ đột quỵ. Phụ nữ bị ảnh hưởng bởi chứng đau nửa đầu nhiều hơn nam giới.Những dấu hiệu nào của đột quỵ mà phụ nữ nên ghi nhớ? Đó chính là yếu tay, chân, nói chuyện khó khăn, tê ở một số vùng như chân, cánh tay và mặt, nhức đầu đột ngột và đi bộ khó khăn đều là một số dấu hiệu báo động của đột quỵ.Các dấu hiệu khác bao gồm nấc, ngất xỉu, co giật, đau, nôn mửa, yếu và nhầm lẫn. Ngay cả những thay đổi nhanh chóng trong hành vi cũng có thể xảy ra đột quỵ.

tai sao dot quy xay ra nhieu o phu nu? hinh 1

Nguyên nhân gây đột quỵ là gì? Một mạch máu trong não bị vỡ có thể gây ra đột quỵ. Ngoài ra, đường máu lưu thông đến não bị ảnh hưởng, các tế bào trong não không có đủ oxy, đột quỵ cũng có thể xảy ra.

tai sao dot quy xay ra nhieu o phu nu? hinh 2

Một số người hồi phục và sống một cuộc sống bình thường sau khi bị đột quỵ nhưng hầu hết họ có thể gặp một số vấn đề như không có khả năng nói chuyện, ảnh hưởng vận động, liệt

tai sao dot quy xay ra nhieu o phu nu? hinh 3

Điều gì làm tăng nguy cơ đột quỵ? Béo phì, cholesterol cao, cao huyết áp và thói quen hút thuốc là một trong những nguyên nhân dẫn đến nguy cơ đột quỵ.

tai sao dot quy xay ra nhieu o phu nu? hinh 4

Tại sao phụ nữ lại dễ bị đột quỵ? Nguy cơ đột quỵ tăng theo độ tuổi. Vì tuổi thọ trung bình của phụ nữ cao hơn nam giới nên nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ cũng cao hơn.

tai sao dot quy xay ra nhieu o phu nu? hinh 5

Liệu pháp thay thế hormon cũng có thể làm tăng nguy cơ. Việc sử dụng các biện pháp tránh thai quá mức cũng không tốt. Hút thuốc lá và béo phì cũng có thể làm tăng nguy cơ.

tai sao dot quy xay ra nhieu o phu nu? hinh 6

Phụ nữ được cho là dễ bị bệnh tự miễn dịch. Một số rối loạn viêm có thể dẫn đến tổn thương mạch máu hoặc huyết khối và điều này có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ.

tai sao dot quy xay ra nhieu o phu nu? hinh 7

Một số loại bệnh dẫn đến chứng đau nửa đầu cũng làm tăng nguy cơ đột quỵ. Phụ nữ bị ảnh hưởng bởi chứng đau nửa đầu nhiều hơn nam giới.

tai sao dot quy xay ra nhieu o phu nu? hinh 8

Những dấu hiệu nào của đột quỵ mà phụ nữ nên ghi nhớ? Đó chính là yếu tay, chân, nói chuyện khó khăn, tê ở một số vùng như chân, cánh tay và mặt, nhức đầu đột ngột và đi bộ khó khăn đều là một số dấu hiệu báo động của đột quỵ.

tai sao dot quy xay ra nhieu o phu nu? hinh 9

Các dấu hiệu khác bao gồm nấc, ngất xỉu, co giật, đau, nôn mửa, yếu và nhầm lẫn. Ngay cả những thay đổi nhanh chóng trong hành vi cũng có thể xảy ra đột quỵ.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.