Dò tìm và các triệu chứng nhận biết ung thư buồng trứng

0
31

Buồng trứng chính là một phần của cơ quan sinh sản nữ. Ở mỗi bên của tử cung thì đều sẽ có một buồng trứng.

Ung thư buồng trứng là gì chính là một khối u ác tính ở trong một hoặc ở cả hai buồng trứng. Có hai loại bệnh thường gặp đó là ung thư biểu mô buồng trứng đây cũng chính là loại bệnh ung thư buồng trứng phổ biến nhất và bệnh ung thư ngoài biểu mô.

Hiện nay thì những nguyên nhân gây ra ung thư buồng trứng vẫn chưa được tìm ra. Một số các yếu tố sau đây làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng của một người phụ nữ bao gồm: các yếu tố hoóc-môn, tuổi, tiền sử sinh con. Cho đến nay thì không có bằng chứng nào về sự liên quan giữa bệnh ung thư buồng trứng với các chế độ ăn giàu chất béo, việc thoa phấn rôm quanh cơ quan sinh dục, hay là bị vi rút bệnh quai bị.

Nếu như có thể phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời thì sẽ có kết quả tốt hơn. Tuy nhiên, ung thư buồng trứng là 1 căn bệnh khó phát hiện sớm. Trong nhiều các trường hợp, thì người bệnh không hề có triệu chứng gì cho đến khi bệnh phát triển đến giai đoạn muộn. Các nhà khoa học hiện đang nghiên cứu phương pháp nào mà có thể phát hiện ung thư buồng trứng trước khi các triệu chứng xuất hiện.

  1. Nhận biết các triệu chứng ung thư buồng trứng

Cho đến tận giai đoạn phát triển muộn của bệnh, ung thư buồng trứng thường không có các dấu hiệu hoặc các triệu chứng. Cách phát hiện ung thư buồng trứng là gì? Dấu hiệu và triệu chứng của ung thư buồng trứng có thể bao gồm :

– Buồn nôn, tiêu chảy, táo bón hoặc đi tiểu thường xuyên.

– Chảy máu âm đạo bất thường.

– Khó chịu và/hoặc đau ở vùng bụng nói chung (ấm ách, khó tiêu, căng trướng bụng…).

– Kém ăn.

– Tăng hoặc giảm cân không rõ lý do.

– Cảm thấy đầy bụng ngay cả sau bữa ăn nhẹ.

Những triệu chứng này có thể được gây ra bởi ung thư buồng trứng hoặc cũng có thể là do các bệnh khác nguy hiểm hơn. Với bất kỳ một trong những triệu chứng này thì sự kiểm tra của bác sĩ là rất quan trọng.

Có thể bạn quan tâm: Ung thư gan di căn sống được bao lâu?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.