Cách tốt nhất để thư giãn khi bị đau đầu

0
103

Tránh xa khỏi nguyên nhân gây căng thẳng: Điều đầu tiên cần làm khi bạn bị nhức đầu do căng thẳng là tự đưa mình ra khỏi điều gây căng thẳng đó. Nếu ai đó đang la hét và kích động bạn, hãy ra ngoài đi dạo và giải quyết chuyện đó vào lúc khác.Nhắm mắt lại và mơ mộng: Khi đầu của bạn đang trực chờ bùng nổ, chỉ cần nhắm mắt lại và tưởng tượng những gì bạn yêu thích, nó đủ dễ chịu để làm giảm căng thẳng. Đó có thể là bất cứ điều gì như chuyến đi hư cấu của bạn tới Paris hay Brad Pitt là bạn trai của bạn.Ngừng nhìn liên tục vào màn hình: Đôi mắt của bạn là cơ quan đầu tiên bị ảnh hưởng khi bạn bị đau đầu. Xem phim khi bị đau đầu cũng không phải là một ý tưởng tốt. Mặc dù đó là một cách tuyệt vời để thư giãn nhưng nó làm cho đôi mắt của bạn căng thẳng.Đi tắm: Đôi khi nhiệt tích tụ trong cơ thể đến cuối ngày gây ra căng thẳng. Đây là lúc bạn bị nóng và đau đầu. Tắm dưới vòi sen hoặc ngâm mình trong bồn tắm trong một giờ, nó sẽ xoa dịu các cơ của bạn.Trị liệu bằng hương thơm: Phương pháp trị liệu bằng hương thơm được gợi ý có thể chữa khỏi chứng nhức đầu và căng thẳng, bằng cách đốt dầu thơm hoặc nến thơm. Bạn cũng có thể đặt một cái khăn lạnh có hương liệu mắt và nằm thư giãn.Massage: Massage quanh trán và thái dương giúp các cơ bắp thả lỏng, điều này giúp giảm căng thẳng và nhức đầu nhanh chóng. Thay vì dùng thuốc giảm đau, bạn chỉ cần ngồi lại xoa bóp trán và thái dương của mình, nó sẽ có hiệu quả.Tập thở: Tìm một nơi để ngồi thoải mái, từ từ nhắm mắt lại, tập trung và hít một hơi thật sâu cho đến khi bạn cảm thấy không khí lấp đầy trong dạ dày. Sau đó từ từ thở ra và thư giãn. Làm điều này khoảng 10 lần. Bạn sẽ cảm thấy thư giãn, bài tập này không chỉ giúp để thoát khỏi cơn nhức đầu mà còn giúp bạn ngăn ngừa nó.Tập thể dục cho cổ và vai: Xoay đầu của bạn theo vòng tròn. Sau đó cuộn vai bạn về phía trước và làm ngược lại. Làm điều này 10 lẫn mỗi ngày sẽ giúp thư giãn các cơ và thoát khỏi nhức đầu nhanh chóng.

cach tot nhat de thu gian khi bi dau dau hinh 1

Tránh xa khỏi nguyên nhân gây căng thẳng: Điều đầu tiên cần làm khi bạn bị nhức đầu do căng thẳng là tự đưa mình ra khỏi điều gây căng thẳng đó. Nếu ai đó đang la hét và kích động bạn, hãy ra ngoài đi dạo và giải quyết chuyện đó vào lúc khác.

cach tot nhat de thu gian khi bi dau dau hinh 2

Nhắm mắt lại và mơ mộng: Khi đầu của bạn đang trực chờ bùng nổ, chỉ cần nhắm mắt lại và tưởng tượng những gì bạn yêu thích, nó đủ dễ chịu để làm giảm căng thẳng. Đó có thể là bất cứ điều gì như chuyến đi hư cấu của bạn tới Paris hay Brad Pitt là bạn trai của bạn.

cach tot nhat de thu gian khi bi dau dau hinh 3

Ngừng nhìn liên tục vào màn hình: Đôi mắt của bạn là cơ quan đầu tiên bị ảnh hưởng khi bạn bị đau đầu. Xem phim khi bị đau đầu cũng không phải là một ý tưởng tốt. Mặc dù đó là một cách tuyệt vời để thư giãn nhưng nó làm cho đôi mắt của bạn căng thẳng.

cach tot nhat de thu gian khi bi dau dau hinh 4

Đi tắm: Đôi khi nhiệt tích tụ trong cơ thể đến cuối ngày gây ra căng thẳng. Đây là lúc bạn bị nóng và đau đầu. Tắm dưới vòi sen hoặc ngâm mình trong bồn tắm trong một giờ, nó sẽ xoa dịu các cơ của bạn.

cach tot nhat de thu gian khi bi dau dau hinh 5

Trị liệu bằng hương thơm: Phương pháp trị liệu bằng hương thơm được gợi ý có thể chữa khỏi chứng nhức đầu và căng thẳng, bằng cách đốt dầu thơm hoặc nến thơm. Bạn cũng có thể đặt một cái khăn lạnh có hương liệu mắt và nằm thư giãn.

cach tot nhat de thu gian khi bi dau dau hinh 6

Massage: Massage quanh trán và thái dương giúp các cơ bắp thả lỏng, điều này giúp giảm căng thẳng và nhức đầu nhanh chóng. Thay vì dùng thuốc giảm đau, bạn chỉ cần ngồi lại xoa bóp trán và thái dương của mình, nó sẽ có hiệu quả.

cach tot nhat de thu gian khi bi dau dau hinh 7

Tập thở: Tìm một nơi để ngồi thoải mái, từ từ nhắm mắt lại, tập trung và hít một hơi thật sâu cho đến khi bạn cảm thấy không khí lấp đầy trong dạ dày. Sau đó từ từ thở ra và thư giãn. Làm điều này khoảng 10 lần. Bạn sẽ cảm thấy thư giãn, bài tập này không chỉ giúp để thoát khỏi cơn nhức đầu mà còn giúp bạn ngăn ngừa nó.

cach tot nhat de thu gian khi bi dau dau hinh 8

Tập thể dục cho cổ và vai: Xoay đầu của bạn theo vòng tròn. Sau đó cuộn vai bạn về phía trước và làm ngược lại. Làm điều này 10 lẫn mỗi ngày sẽ giúp thư giãn các cơ và thoát khỏi nhức đầu nhanh chóng.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.