Thiết kế Hệ thống thông gió áp dụng nhà ở thoáng mát

0
58

ko gian sống chúng ta ngày dường như càng hẹp lại, khoảng không để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng nhường nhịn rất khó kiếm ở thị thành.

có cách thông gió tự nhiên, hay là hệ thống thông gió thụ động hoạt động theo sự đi lại của luồng không khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất những luồng không khí để cung ứng gió tự nhiên là mát và khiến cho thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió bất chợt phụ thuộc vào tới kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để các luồng gió sở hữu thể đi vào và đi ra. Đối có hệ thống thông gió tình cờ sở hữu giá bán phải chăng, không tốn điện cho động cơ nhưng ta không kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào chậm triển khai, sở hữu không gian sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở thành phố thì hệ thống thông gió khi không ko đem lại hiệu quả.
 

 

Vậy giải pháp nào phù hợp mang đến hiệu quả nhất đối mang nhà ở thành phố ?

sở hữu hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) dùng các quạt thông gió công suất to để đưa luồng ko khí vào bên trong không gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi các luồng không khí trong khoảng bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng ko khí ô nhiễm, thiếu oxy và các hạt bụi li ti ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa những vị trí thích hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. các vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên è cổ nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ giúp cho đưa những luồng gió tươi tới đúng ko gian cần thông gió làm mát, và không gây hoang phí.

các tham số chuẩn bị cho kiểu dáng hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió cấp thiết (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và vận tải nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ ko khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào phổ thông yếu tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của vật dụng, … sắp đúng sở hữu thể lấy Δt=10(ºC)

+ lúc lắp đặt trên những vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, không thấm nước tại các vị trí lắp đặt để nước mưa ko chảy vào bên trong

+ Vẽ lược đồ hệ thống ống gió, bố trí những vị trí lắp đặt thích hợp. nếu như như chơi gian lắp đặt hệ thống ống gió không đủ to thì sở hữu thể tăng kích thước của các cửa gió lên, đừng lên nỗ lực sắp đặt phổ quát cửa trên phố ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió tình cờ
Để đo được hiệu quả ứng dụng các chiến lược thông gió, bạn với thể đo cả lưu lượng và tốc độ không khí lưu thông.

Lưu lượng không khí lưu thông sẽ quyết định chừng độ thay thế vùng không khí cũ lưu cữu trong không gian sống bằng luồng không khí mới trong sạch hơn thổi vào, đồng thời quyết định xem ko khí sẽ bàn bạc được bao lăm nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng không khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió không bị ngắt quãng (m/h ).

Hệ số hiệu quả K sở hữu trị giá từ 0 đến 1, tương ứng có các góc đến của gió thổi vào ô cửa và những hệ số động lực học lưu chất khác, tỉ dụ như là kích thước tương đối của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ mang 1 góc đến là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn ví như gió thổi vuông góc với lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

lúc đặt lỗ thông gió, bạn cần phải sắp đặt cả cửa hút và cửa thoát gió; bình thường hai cửa này sẽ không đặt ở cùng một khu vực. Diện tích cửa được tiêu dùng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ ko khí và nhiệt độ trong những tòa nhà:

Ngoài việc coi xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan yếu vì đây là 1 nguyên tố tác động trực tiếp đến nhân thể nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được ngoài mặt lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông ko khí nâng cao lên sẽ làm tăng hiệu quả làm mát, bởi vì ko khí hot sẽ được thay thế mau chóng và gió sẽ tạo ra hiệu ứng làm cho mát bằng bay khá. Mồ hôi bay hơi nhờ gió sẽ khiến con người có cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần sở hữu tốc độ làng nhàng cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so có khi im gió. Đây cũng là lý do khiến cho những vật dụng quạt với thể giúp con người với cảm giác mát hơn mặc dù chúng không làm thay đổi nhiệt độ ko khí.

Đã sở hữu các tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần có bao lăm ko khí trong lành bên ngoài để sản xuất cho những không gian khác nhau và cho mỗi người trong một tòa nhà. tỉ dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất thay đổi không khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, cùng lúc cũng quy định 1 lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng không khí trong lành từ bên ngoài
V: Thể tích không gian phòng

Hệ số chuyển đổi được tiêu dùng nếu như doanh nghiệp dùng của những thông số lưu lượng mẫu chảy, thang thời kì và thể tích không gian phòng không tương xứng mang nhau.

thí dụ, giả dụ doanh nghiệp của thông số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và doanh nghiệp của lưu lượng không khí là feet vuông, khi chậm triển khai cần xem xét tới hệ số chuyển đổi sở hữu trị giá bằng 60 để đưa về doanh nghiệp giờ. nếu như lưu lượng Q được tính bằng đơn vị mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi áp dụng sẽ khác nhau.

ngoài mặt mở
Cửa sổ và cửa chớp được ngoài mặt như thế nào sẽ sở hữu ảnh hưởng to đến sự lưu thông không khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở một nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ có hiệu quả thông gió bằng 1 nửa so sở hữu hiệu quả chiếu sáng của nó. ngược lại cửa sổ với cánh hay cửa chớp sở hữu thể mở rộng hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra mang thể ngăn cản những luồng gió hay cũng có thể trở nên những bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có những lớp kính ngang) mang thể vẫn đảm bảo thông gió ngang đồng thời với thể chắn mưa.

Bạn cũng có thể sử dụng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng tương tự như những cửa sổ có cùng hình hình trạng học, chẳng hạn như các cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng tới mức đầy đủ diện tích của đều thuận lợi cho việc thông gió thiên nhiên. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là 1 lợi thế so với toàn bộ những dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính riêng tư, và thậm chí với thể giảm tiếng ồn.

hình dáng cửa sổ cũng với ảnh hưởng đến hiệu quả thông gió công trình. Cửa sổ với dạng dải ngang dài có thể giúp thông gió liên tiếp và đồng đều hơn. Cửa sổ cao có lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới có thể tiêu dùng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo không khí hot ra qua phía trên của căn phòng khi mà sản xuất không khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp ảnh hưởng đến lượng không khí và tốc độ ko khí. Để sở hữu đủ lượng không khí cấp thiết, một nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của các lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm ít nhất 20% tổng diện tích sàn, sở hữu diện diện tích cửa đón gió ko quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

bên cạnh đó, để nâng cao hiệu quả làm mát, cửa đón gió sở hữu thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. mang cách thức sắp đặt này, tốc độ gió vào nhà sẽ to hơn, bởi vì có cộng một lượng không khí đi qua ô cửa nhỏ và lớn trong cộng một khoảng thời kì thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ nhanh hơn .

Khối nhiệt cũng có thể sở hữu ảnh hưởng vào hệ thống thông gió trùng hợp. giả dụ một ko gian quá nóng thì thông gió thiên nhiên sẽ khó tạo ra luôn tiện nghi nhiệt hơn. tuy nhiên, các biện pháp về khối nhiệt có thể giúp duy trì một nhiệt độ ổn định và giảm thiểu đổi thay lớn một cách đột ngột. Bằng bí quyết ổn định biên độ nhiệt, người bề ngoài với một thời cơ phải chăng hơn để dùng thông gió thiên nhiên có hiệu quả.

sở hữu đội ngũ viên chức nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo đem đến cho quý khách sự dùng cho phải chăng nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất thiết yếu đối mang những nhà ở tỉnh thành hiện tại. Hệ thống thông gió sẽ giúp cho không gian bên trong trở thành mát mẻ hơn và tạo nên một bầu không khí trong lành cho những người sinh sống và làm cho việc trong chậm triển khai. vì thế khi lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán chu đáo để có được một bầu không khí xuất sắc cho tòa nhà song song tạo môi trường sống an toàn và có lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo giá tiền ở mức tiết kiệm nhất, ko gây hoang phí.

công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của những hãng nổi danh trong ngành nghề điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm sạch ko khí….

Chúng tôi rất mong muốn được chuyên dụng cho các bạn về nhà cung cấp trả lời bề ngoài, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến cho sạch ko khí….. Mọi nhu cầu vui lòng địa chỉ có chúng tôi theo thông báo sau.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.