Những điều bạn cần biết khi chọn ngành kế toán

0
6

Những điều bạn cần biết khi học kế toán – Những điều bạn cần biết khi chọn ngành kế toán – bây chừ, Kế toán đang là một ngành nghề được giới trẻ chuộng. Nhiều bạn trẻ đang băn khoăn không biết mình sẽ phải chuẩn bị những gì để trở thành một Kế toán giỏi trong mai sau? Những bước sau sẽ giúp bạn giải quyết băn khoăn về con đường bước vào học tập và làm kế toán. Kế toán đóng vai trò quan trọng nhất định trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến phạm vi lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính. do vậy, ngành này đòi hỏi bạn phải chân thực, cẩn thận, năng động, sáng tạo…


http://hocketoanthuchanh.vn/images/nhung-dieu-ban-can-biet-khi-chon-nganh-ke-toan.png


1. Kế toán là gì?
– Mỗi đơn vị, tổ chức trong xã hội đều phải có một lượng tài sản khăng khăng để tiến hành các hoạt động. Trong quá trình hoạt động, đơn vị thực hiện các hoạt động như: trả lương, mua hàng, bán hàng, sản xuất, vay vốn đầu tư… Các hoạt động đó gọi là hoạt động kinh tế tài chính.

– Người quản lý của đơn vị cần thu nạp thông báo về chúng để giải quyết các câu hỏi: sinh sản mặt hàng nào? Giá bán là bao nhiêu? Hoạt động của đơn vị có lãi hay không? Tài sản của đơn vị còn bao nhiêu?…

– Kế toán sẽ cung cấp cho họ những câu đáp đó ưng chuẩn các hoạt động:

+ kết nạp: biên chép lại các hoạt động kinh tế vào các chứng từ kế toán.

+ Xử lý: Hệ thống hóa các thông tin từ chứng từ kế toán vào sổ sách kế toán.

+ Cung cấp: Tổng hợp số liệu để lập các thưa kế toán.

– Trên cơ sở các thưa kế toán mà người quản lý cũng như những người quan tâm đến hoạt động kinh tế tài chính của đơn vị (người cho vay, ngân hàng, nhà đầu tư) đề ra các quyết định đúng đắn mang lại hiệu quả cao nhất.

– Các bạn chắc đã nghe nhiều tới những từ can hệ tới ngành này như: kế toán trưởng, chứng từ, sổ sách kế toán. Thế nhưng xa là vì thông báo về hoạt động kinh tế của đơn vị thường chẳng thể nói cho nhiều người biết được thậm chí còn là những “bí mật kinh doanh”. Những người làm và học kế toán thường không nói nhiều về công việc cụ thể của mình thành ra họ thường bị coi là những người khô, kiệm lời. Nhưng thực tiễn không phải như vậy họ cũng là những người rất vui tính trong cuộc sống hàng ngày

2. Chọn ngành học kế toán, bạn sẽ làm việc ở đâu?


Kế dóm là cỗ phận chẳng thể thiếu ở quơ cạc một vì chưng ổ chức. thành ra ả trường việc đả mực tàu nghề này rất rộng to. hỉ công đơn phép xem nhỏ: biếu đến năm 2018, tỷ luỵ việc làm hạng lĩnh vực kế đội tăng trưởng lóng 22% mỗi năm. dính dấp tháng nác ta có dính nghìn doanh nghiệp thắng vách lập, trung bình mỗi doanh nghiệp cần 2-6 kế dúm hòn. Như cầm, nhịp việc tiến đánh hạng ngành Kế đội là vô cùng rộng lớn và da dạng.
Người học ngành Kế nhen có rất lắm lựa chọn hấp dẫn phăng việc tiến đánh. thắng nghiệp vào trường, lắm thể đảm đương cạc bởi trí như :
–    chuyên viên gánh vác kế đội, kiểm dóm, giao tế nhà băng, thuế má, kiểm thẩm tra viên, thủ quỹ, tham mưu giỏi chính;
–    nhân viên môi giới làm chứng khoán, viên chức cai quản lý dự án, nhân viên buồng giao thiệp và ngân quỹ;
–     Kế toán cả, cả gian Kế toán, cai quản lý tài chính;
–    Nghiên cứu, giảng sư, que tra hỏi ghê tế…
Học ngành Kế nhen nhóm vào dài đánh việc ở đâu?
cùng cạc đánh việc trên, đẻ viên ngành Kế toán lắm trạng thái khẳng toan hay là lực cụm từ tao tại:
–    các doanh nghiệp, cạc một bởi vì hoạt đụng vị mục đích lợi nhuận như: tiến đánh ty, doanh nghiệp lắm nguyên đầu tư nác ngoài, ngân hàng thương mại, làm ty bảo nguy hiểm;
–    cạc một bởi vì làm – danh thiếp một bởi vì hoạt cồn chả bởi nướu nhuận như: danh thiếp cơ quan tiền hành ta chính sự nghiệp, trường, bệnh vin;
–    các tê quan liêu quản ngại lý quốc gia : bộ phận thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư;
–    các dài sứ học, cao đẳng, trọng điểm đào tạo kế tốp
giờ có khá có trường đào tạo oai tín bay ngành Kế toán nhưng người học lắm thân xác toan theo học như: phứa học khiếp tế TP.HCM, bừa bãi học khiếp tế tài chính Tp.HCM – UEF, lung tung học công nghệ – HUTECH,  sứ học nhà băng,…
Trong các trường học cố khoẻ đào tạo như trên, đáng để ý là UEF. Đây là dài đào tạo theo chuẩn quốc tế vì thế ngoài tri thức chuyên khoa, hoá viên đang nổi đào tạo đi kỹ hay là thực hiện nghề nghiệp, kỹ hoặc mềm, đặc biệt là tiếng Anh. trường học chua tôn trọng vận dụng ụ hình đào tạo lắp kết thực tại. sinh hòn nhiều thời cơ đấu cận đồng vá dài thực tiễn ưng chuẩn những lúc kiến giảng và thực tập tại cạc đánh ty, doanh nghiệp, những san sẻ từ các thương nhân, chuyên gia dãy đầu trong suốt lĩnh vực tài chính – kế nhen nhóm. tự đó, sinh viên lắm cái mong tuyền diện và sâu rộng bay nghề tôi có dự kiến theo đuổi, trang bị thêm kiến thức và tởm nghiệm thực tế đặng tự tín chinh phục mỏm cao nghề nghiệp.
– Kế toán đóng vai trò quan trọng nhất quyết trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến phạm vi lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính; là bộ phận chẳng thể thiếu ở bít tất các đơn vị tổ chức. thành thử thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn.

– Hãy làm một phép tính nhỏ: Cho đến năm 2010, nước ta sẽ có khoảng 500.000 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp cần từ 3-5 kế toán viên… nhịp việc làm quả là “mênh mông”.

– Đó là chưa kể tới các loại hình đơn vị khác như:

+ Ngoài doanh nghiệp (các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: Cty cổ phần, Cty TNHH, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, nhà băng, bảo hiểm…), bạn có thể làm việc ở các đơn vị công

+ Các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện…

+ Xét theo đối tượng dùng thông báo, bạn có thể làm và học kế toán tài chính với mục đích cung cấp thông tin ra bên ngoài doanh nghiệp cho các cơ quan quản lý quốc gia (thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư); cho các nhà đầu tư, ngân hàng, cổ đông… hoặc làm kế toán quản trị để cung cấp các thông tin cho chính những người quản lý ở đơn vị bạn.ngoại giả, một lý do rất chính đáng mà bạn nên chọn ngành này đó là công việc ổn định và có thu nhập tốt.

3. Để làm học kế toán, bạn cần những phẩm chất gì?
– Cẩn thận, tường tận, tư duy logic: là tiêu chí trước nhất để bạn làm được nghề kế toán đó là tính cẩn thận đến từng chi tiết, bởi kế toán viên là người gắn liền với những sổ sách giấy tờ và việc tâm tính những con số để làm sao phản ánh chúng một cách chính xác nhất đối với người dùng thông tin.

– Khả năng phân tách và tổng hợp số liệu và có trí nhớ tốt

– Yêu thích các con số: kể từ khi bạn quyết định theo nghề kế toán, việc trước tiên đó là yêu thích các con số. Điều này, có thể là do gu của bạn hoặc được hình thành khi bạn xúc tiếp với nó trong quá trình học tập hoặc trên giảng đường Đại học bạn đã bắt gặp bộ môn kế toán mà mình yêu thích. Bạn có đích rõ ràng và muốn trưởng thành trong nghề này thì việc làm quen và yêu thích những con số sẽ dần trở thành niềm vui của mình.

– chân thực, nhẫn nại và nguyên tắc: được xem là nguyên tố quan trọng nhất trong nghề kế toán, vì có can dự đến sổ sách, tiền bạc của công ty nên chi việc bạn chân thực sẽ tạo niềm tin đối với nhiều người.

Bạn đang xem: Những điều bạn cần biết khi học kế toán

– Tính chính xác: mỗi nghiệp vụ kế toán sẽ gắn liền với những con số khác nhau, bởi vậy công việc này đòi hỏi bạn phải chuẩn xác trong từng Ghi chép, trong từng phép tính.

– nghĩa vụ kỷ luật cao

– Có kỹ năng sử dụng tốt các chương trình kế toán: với tốc độ phát triển công nghệ như bây chừ thì các phần mềm kế toán ra đời ngày càng nhiều, với mục đích giảm bớt sức ép cho viên chức cũng như tiện ích trong việc quản lý. thành thử, nếu một kế toán viên biết dùng các nghiệp vụ phần mềm kế toán cũng là một lợi thế.

– Ngoài ra ngành này vẫn đòi hỏi có sự năng động, sáng tạo, có tri thức tổng hợp để phân tích đánh giá tham mưu cho người sử dụng thông báo đề ra các quyết định đúng đắn.

4. Những bước căn bản giúp bạn trong việc lựa chọn học kế toán.
Bước 1: Chọn trường để hấp thu tri thức chuyên ngành
– Bạn phải kiên cố rằng mình đích thực giỏi môn Toán khi còn học phổ biến.

– Bạn nên hỏi đay nghiến của mình về khoa Kế toán của trường đại học nào thì tốt nhất.

– Bạn cũng nên tự lên danh sách khoa Kế toán của các trường đại học và cân nhắc thật cẩn thận trước khi đặt bút đăng ký thi.

– Bạn mới là người biết chính xác năng lực của mình đến đâu và chính bạn mới là người quyết định xác thực nhất khoa Kế toán của trường nào thì hạp với bản thân, mọi quan điểm khác chỉ là tham khảo mà thôi.

– Bạn nên học thêm các khóa học kế toán thực hành thực tại ngắn hạn sau khi ra trường để nâng cao tay nghề của mình.

Bạn có thể tham khảo những khóa học tại đây: Khóa học kế toán thực hành tổng hợp tại TP.HCM

Bước 2: Nghiêm túc học tập, không bỏ lỡ bất cứ dịp nào để tích lũy chuyên môn.
– Nghề Kế toán đòi hỏi được đào tạo bài bản, tính chuẩn xác và trung thực cao độ.

– Khi đã đỗ vào khoa Kế toán của một trường đại học ăn nhập, bạn nên cân nhắc đến những khoá học thêm bổ ích để nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

– Dành thời gian thích hợp cho công việc kết nạp tri thức thực thụ là công việc rất quan trọng khi bạn đang ngồi trên giảng đường.

– Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng những kiến thức cấp thiết để sẵn sàng bước vào thực tế.

Bạn có thể tải FULL file bộ kiến thức cần biết tại đây: File kiến thức cần nhớ – Là kế toán thì cần biết…

Bước 3: rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng mềm…
– Bạn nên tìm hiểu thật kĩ những đề nghị mà các công ty thường đặt ra cho nhân viên Kế toán, để rèn luyện cho mình thật thạo các kĩ năng cần thiết.

– Tiếng Anh và vi tính là hai lĩnh vực bạn khăng khăng bạn phải thành thục nếu bạn muốn tìm việc làm hay xa hơn là trở nên một Kế toán tốt.

Bước 4: Chọn chuyên ngành kế toán hợp với khả năng và thị hiếu của mình.
Tìm hiểu xem bạn thích hợp với ngành Kế toán nào: Kế toán tổng hợp, Kế toán thuế, Kế toán bán hàng, Kế toán sổ sách, công nợ…. để đoàn luyện mình hạp với lĩnh vực đó và khi bắt tay vào làm việc sau này thì không có nhiều bỡ ngỡ.

Bước 5: quan tâm đến việc bổ sung kinh nghiệm thực tế.
Các nhịp làm thêm những công việc hệ trọng đến ngành Kế toán hoặc thời gian thực tập khi bạn chuẩn bị tốt nghiệp đích thực là dịp vàng để bạn nâng cao tay nghề. Hãy gõ cửa những nhà tuyển dụng mà bạn quan tâm, tìm công việc làm thêm để tích luỹ kinh nghiệm, bạn sẽ cảm thấy chúng khôn cùng bổ ích trong quá trình xin việc sau này.

Bài viết: Những điều bạn cần biết khi học kế toán

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.