Những điều bạn cần biết khi chọn ngành kế toán

0
22

Những điều bạn cần biết khi học kế toán – Những điều bạn cần biết khi chọn ngành kế toán – hiện, Kế toán đang là một ngành nghề được giới trẻ chuộng. Nhiều bạn trẻ đang băn khoăn không biết mình sẽ phải chuẩn bị những gì để trở thành một Kế toán giỏi trong ngày mai? Những bước sau sẽ giúp bạn giải quyết băn khoăn về con đường bước vào học tập và làm kế toán. Kế toán đóng vai trò quan yếu khăng khăng trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến phạm vi lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính. thành thử, ngành này đòi hỏi bạn phải trung thực, cẩn thận, năng động, sáng tạo…


http://hocketoanthuchanh.vn/images/nhung-dieu-ban-can-biet-khi-chon-nganh-ke-toan.png


1. Kế toán là gì?
– Mỗi đơn vị, tổ chức trong tầng lớp đều phải có một lượng tài sản nhất định để tiến hành các hoạt động. Trong quá trình hoạt động, đơn vị thực hành các hoạt động như: trả lương, mua hàng, bán hàng, sinh sản, vay vốn đầu tư… Các hoạt động đó gọi là hoạt động kinh tế tài chính.

– Người quản lý của đơn vị cần hấp thu thông tin về chúng để giải quyết các câu hỏi: sản xuất mặt hàng nào? Giá bán là bao nhiêu? Hoạt động của đơn vị có lãi hay không? Tài sản của đơn vị còn bao nhiêu?…

– Kế toán sẽ cung cấp cho họ những câu đáp đó duyệt các hoạt động:

+ hấp thu: biên chép lại các hoạt động kinh tế vào các chứng từ kế toán.

+ Xử lý: Hệ thống hóa các thông tin từ chứng từ kế toán vào sổ sách kế toán.

+ Cung cấp: Tổng hợp số liệu để lập các mỏng kế toán.

– Trên cơ sở các ít kế toán mà người quản lý cũng như những người quan tâm đến hoạt động kinh tế tài chính của đơn vị (người cho vay, nhà băng, nhà đầu tư) đề ra các quyết định đúng đắn mang lại hiệu quả cao nhất.

– Các bạn chắc đã nghe nhiều tới những từ can hệ tới ngành này như: kế toán trưởng, chứng từ, sổ sách kế toán. Thế nhưng xa là vì thông tin về hoạt động kinh tế của đơn vị thường chẳng thể nói cho nhiều người biết được thậm chí còn là những “bí mật kinh doanh”. Những người làm và học kế toán thường không nói nhiều về công việc cụ thể của mình Vì vậy họ thường bị coi là những người khô, kiệm lời. Nhưng thực tại không phải như vậy họ cũng là những người rất vui tính trong cuộc sống hàng ngày

2. Chọn ngành học kế toán, bạn sẽ làm việc ở đâu?


Kế nhen nhóm là cỗ phận không thể thiếu ở sờ soạng cạc một bởi vượt chức. thành thử thị trường học việc làm mực tàu nghề nghiệp nào là rất rộng to. nhỉ đả đơn phép tính toán bé: tặng đến năm 2018, tỷ luỵ việc đả mực lĩnh vực kế nhen tăng hết cữ 22% mỗi năm. dây tháng nước mỗ có dãy ngàn doanh nghiệp nổi vách lập, làng nhàng mỗi doanh nghiệp cần 2-6 kế nhóm viên. Như gắng, dịp việc đánh mức ngành Kế nhúm là vô cùng rộng to và đa trạng thái.
Người học ngành Kế dóm có rất có lựa chọn quyến rũ quách việc đả. nổi nghiệp ra trường học, lắm thể đảm trách cạc do trí như :
–    chuyên hòn đảm đương kế dúm, kiểm nhen, giao tế ngân hàng, thuế, kiểm rà soát viên, thó quỹ, tham vấn tài chính;
–    viên chức môi giới chứng khoán, nhân viên quản ngại lý tham gia án, nhân viên buồng giao tế và ngân quỹ;
–     Kế đội cả, hết gian Kế nhúm, quản lý giỏi chính;
–    Nghiên cứu, Giảng viên, Thanh tra hỏi tởm tế…
Học ngành Kế tốp ra dài công việc ở đâu?
Với danh thiếp làm việc trên, đẻ viên ngành Kế nhóm có trạng thái khẳng toan hay là lực mức tớ tại:
–    cạc doanh nghiệp, các đơn bởi vì hoạt cồn vì mục đích nướu nhuận như: đả ty, doanh nghiệp giàu vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng thương mại, công ty bảo hiểm;
–    các một vị công – các một vị hoạt cồn chứ vì chưng nướu nhuận như: các tê quan lại hành ta chính sự nghiệp, dài, bệnh biện;
–    danh thiếp kia quan tiền quản lí lý nhà nước : bộ phận thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư;
–    các dài cực kì học, cao đẳng, trọng tâm đào tạo kế nhóm
Hiện lắm khá lắm dài đào tạo oai tín phứt ngành Kế dóm song người học giàu thể xác định theo học như: tứ tung học ghê tế TP.HCM, bừa bãi học gớm tế giỏi chính Tp.HCM – UEF, cực kì học công nghệ – HUTECH,  bừa học nhà băng,…
Trong các trường học cố kỉnh khoẻ đào tạo như trên, đáng để ý là UEF. Đây là trường đào tạo theo chuẩn mực quốc tế do vậy ngoài tri thức chăm hoa, đổ hòn đương nhằm đào tạo bay kỹ hay thực hành nghề nghiệp, kỹ năng mềm, đặc bặt là tiếng Anh. trường chua tôn trọng áp dụng ụ ảnh đào tạo gắn kết thực tiễn. đổ hòn lắm nhịp tiếp cận Với vá víu trường học thực tại phê duyệt những lát kiến tập và thực tập tại cạc đả ty, doanh nghiệp, những san sẻ tự cạc thương buôn, chăm gia hàng đầu trong suốt lĩnh vực tài chính – kế dúm. tự đó, đổ viên lắm cái coi tinh diện và sâu rộng béng nghề nghiệp tôi lắm dự kiến đeo đuổi, trang bị thêm tri thức và khiếp nghiệm thực tại xuể tự tin chinh phủ phục mỏm cao nghề nghiệp.
– Kế toán đóng vai trò quan yếu khăng khăng trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến phạm vi lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính; là bộ phận không thể thiếu ở tất thảy các đơn vị tổ chức. do vậy thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn.

– Hãy làm một phép tính nhỏ: Cho đến năm 2010, nước ta sẽ có khoảng 500.000 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp cần từ 3-5 kế toán viên… nhịp việc làm quả là “mênh mông”.

– Đó là chưa kể tới các loại hình đơn vị khác như:

+ Ngoài doanh nghiệp (các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: Cty cổ phần, Cty TNHH, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, nhà băng, bảo hiểm…), bạn có thể làm việc ở các đơn vị công

+ Các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, dài, bệnh viện…

+ Xét theo đối tượng dùng thông báo, bạn có thể làm và học kế toán tài chính với mục đích cung cấp thông báo ra bên ngoài doanh nghiệp cho các cơ quan quản lý quốc gia (thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư); cho các nhà đầu tư, ngân hàng, cổ đông… hoặc làm kế toán quản trị để cung cấp các thông tin cho chính những người quản lý ở đơn vị bạn.Ngoài ra, một lý do rất chính đáng mà bạn nên chọn ngành này đó là công việc ổn định và có thu nhập tốt.

3. Để làm học kế toán, bạn cần những phẩm chất gì?
– Cẩn thận, tận tường, tư duy logic: là tiêu chí trước tiên để bạn làm được nghề kế toán đó là tính cẩn thận đến từng chi tiết, bởi kế toán viên là người gắn liền với những sổ sách giấy tờ và việc tính tình những con số để làm sao đề đạt chúng một cách xác thực nhất đối với người sử dụng thông báo.

– Khả năng phân tách và tổng hợp số liệu và có trí tưởng tốt

– Yêu thích các con số: kể từ khi bạn quyết định theo nghề kế toán, việc đầu tiên đó là yêu thích các con số. Điều này, có thể là do thị hiếu của bạn hoặc được hình thành khi bạn tiếp xúc với nó trong quá trình học tập hoặc trên giảng đường Đại học bạn đã bắt gặp bộ môn kế toán mà mình yêu thích. Bạn có mục tiêu rõ ràng và muốn trưởng thành trong nghề này thì việc làm quen và yêu thích những con số sẽ dần trở nên niềm vui của mình.

– trung thực, kiên nhẫn và nguyên tắc: được xem là nguyên tố quan yếu nhất trong nghề kế toán, vì có liên tưởng đến sổ sách, tiền bạc của công ty do vậy việc bạn trung thực sẽ tạo niềm tin đối với nhiều người.

Bạn đang xem: Những điều bạn cần biết khi học kế toán

– Tính chính xác: mỗi nghiệp vụ kế toán sẽ gắn liền với những con số khác nhau, thành thử công việc này đòi hỏi bạn phải xác thực trong từng Ghi chép, trong từng phép tính.

– nghĩa vụ kỷ luật cao

– Có kỹ năng dùng tốt các chương trình kế toán: với tốc độ phát triển công nghệ như hiện thời thì các phần mềm kế toán ra đời ngày một nhiều, với mục đích giảm bớt áp lực cho nhân viên cũng như tiện ích trong việc quản lý. vì vậy, nếu một kế toán viên biết dùng các nghiệp vụ phần mềm kế toán cũng là một lợi thế.

– ngoại giả ngành này vẫn đòi hỏi có sự năng động, sáng tạo, có kiến thức tổng hợp để phân tích đánh giá tư vấn cho người dùng thông báo đề ra các quyết định đúng đắn.

4. Những bước căn bản giúp bạn trong việc lựa chọn học kế toán.
Bước 1: Chọn trường để thu nạp tri thức chuyên ngành
– Bạn phải vững chắc rằng mình đích thực giỏi môn Toán khi còn học phổ biến.

– Bạn nên hỏi bố của mình về khoa Kế toán của trường đại học nào thì tốt nhất.

– Bạn cũng nên tự lên danh sách khoa Kế toán của các trường đại học và cân nhắc thật cẩn thận trước khi đặt bút đăng ký thi.

– Bạn mới là người biết xác thực năng lực của mình đến đâu và chính bạn mới là người quyết định chuẩn xác nhất khoa Kế toán của trường nào thì hiệp với bản thân, mọi quan điểm khác chỉ là tham khảo mà thôi.

– Bạn nên học thêm các khóa học kế toán thực hành thực tế ngắn hạn sau khi ra trường để nâng cao tay nghề của mình.

Bạn có thể tham khảo những khóa học tại đây: Khóa học kế toán thực hiện tổng hợp tại TP.HCM

Bước 2: trang nghiêm học tập, không bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào để tích lũy chuyên môn.
– Nghề Kế toán đòi hỏi được đào tạo bài bản, tính xác thực và trung thực cao độ.

– Khi đã đỗ vào khoa Kế toán của một trường đại học hạp, bạn nên cân nhắc đến những khoá học thêm có ích để nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

– Dành thời kì thích hợp cho công việc tiếp thu tri thức đích thực là công việc rất quan trọng khi bạn đang ngồi trên giảng đường.

– Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng những kiến thức cấp thiết để sẵn sàng bước vào thực tại.

Bạn có thể tải FULL file bộ kiến thức cần biết tại đây: File kiến thức cần nhớ – Là kế toán thì cần biết…

Bước 3: đoàn luyện ngoại ngữ, kỹ năng mềm…
– Bạn nên tìm hiểu thật kĩ những yêu cầu mà các công ty thường đặt ra cho nhân viên Kế toán, để đoàn luyện cho mình thật thạo các kĩ năng cần thiết.

– Tiếng Anh và vi tính là hai lĩnh vực bạn nhất định bạn phải thành thạo nếu bạn muốn tìm việc làm hay xa hơn là trở nên một Kế toán tốt.

Bước 4: Chọn chuyên ngành kế toán hợp với khả năng và thị hiếu của mình.
Tìm hiểu xem bạn thích hợp với ngành Kế toán nào: Kế toán tổng hợp, Kế toán thuế, Kế toán bán hàng, Kế toán sổ sách, công nợ…. để đoàn luyện mình hạp với lĩnh vực đó và khi bắt tay vào làm việc sau này thì không có nhiều bỡ ngỡ.

Bước 5: quan hoài đến việc bổ sung kinh nghiệm thực tiễn.
Các thời cơ làm thêm những công việc liên tưởng đến ngành Kế toán hoặc thời kì thực tập khi bạn chuẩn bị tốt nghiệp thực thụ là thời cơ vàng để bạn nâng cao tay nghề. Hãy gõ cửa những nhà tuyển dụng mà bạn quan tâm, tìm công việc làm thêm để tích luỹ kinh nghiệm, bạn sẽ cảm thấy chúng hết sức hữu ích trong quá trình xin việc sau này.

Bài viết: Những điều bạn cần biết khi học kế toán

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.