Xem Tử vi 2018 là gì và có nên xem tử vi không?

0
65

Chuyện này đúng ra ko bàn. Vì một người con Phật thì lấy luật nhân quả khiến cho đầu (chứ không hề dựa vào tử vi và uỷ thác số mệnh vào Trời định). Ngoài ra, xét thấy sự cần thiết của sự hiểu thấu đáo, tui viết vài cái theo cảm nhận và 1 số quan điểm bậc tiền nhân.
Chi tiết: Xem tu vi 2018
trước nhất, ông cụ nhà tui cũng là người sở hữu nghiên cứu ít phổ biến về tử vi. Ông vẫn thường xem cho Cả nhà và những người thân trong họ hàng. Quan niệm của ông cụ nhà tui là giúp người chứ không hề lấy bói toán làm cho nghề (nghề của cụ là nghề may). Tuy nhiên, tui vẫn nhớ như in câu ông thường nói: khiến nghề bói toán là tạo nghiệp. Bởi vì theo quy luật tự nhiên, việc này xảy tới với ai đó, nếu con biết việc ấy và báo họ né được, thì con khiến cho quy luật tự nhiên đó không xảy ra. Ví như xét trong quy luật của Phật giáo, người thầy tướng này đang tạo nghiệp cho chính mình. Câu thiết bị hai của cụ là: Cuốn tử vi ví như rơi vào tay của người ngu, thì đấy là mối nguy; còn trường hợp nó rơi vào tay kẻ khùng, thì đấy là thảm họa. Để bớt gay gắt và bít tất tay, tui lấy một chuyện thật nhưng vui. Ngày đấy, sở hữu người bà con với mượn cụ cuốn tử vi để về xem. Không biết người đó để thế nào mà con của người đấy đọc được. Cậu đó đọc về bói dựa vào nốt ruồi. Tổng thể, cậu ý đọc cũng dăm câu ba sợi chi đấy. Ra đường, chơi sở hữu bạn bè, cậu xem cho cả nhóm và thậm chí, gặp người lớn, cậu cũng phán luôn. Chẳng có gì lớn tát, nhưng trong trong số những câu phán, sở hữu câu do cậu phán siêu độc. Trong khi đó, quan niệm kiêng cữ ở quê tui, trẻ nhỏ mà phán những điều độc địa là rất huông (xui xẻo). Cũng may, với quan niệm tình làng nghĩa xóm, họ bỏ qua sự việc. Và đó chính là kinh nghiệm xương máu của ông cụ nhà tui.
Trở lại vấn đề tử vi, việc con người chào đời vào ngày giờ khăng khăng, nó quyết định mai sau của cả đời người. Điều đấy có thể giải thích như sau: Nhân duyên của kiếp trước hay nhiều đời kiếp của người ấy tạo ra, từ đấy họ sẽ tái sinh lại kiếp người có đúng ngày giờ ấy. Và tương lai của họ được quyết định bởi dòng quả mà họ sẽ nhận từ nhân kia. Tóm lại, sự nghiệp, công danh và tình duyên của mỗi người là theo quy luật nhân quả.
nếu đứng từ giác độ nhân quả như trên, chúng ta mang thể khai triển ý tiếp theo. Thường ngày bà con thường đi xem bói những thời khắc như sau: thời điểm mới sinh, thời khắc chuẩn bị trưởng thành, thời khắc trưởng thành và thời điểm về hưu. Tại sao họ phải xem vào các thời khắc đó? Chẳng có gì lạ. Thời điểm mới sinh đã giải thích ở trên. Họ xem nhằm coi thử ngày mai cả cuộc đời của họ hoặc xem nghiệp họ kiếp trước là gì. Thế còn họ xem thời khắc chuẩn bị trưởng thành? Thời khắc này đánh dấu một giai đoạn sống. Con người đấy trải qua nhiều việc, họ gieo các nhân gì, tạo nghiệp gì. Toàn bộ các việc đấy sở hữu thể tốt hay sở hữu thể xấu. Và theo quy luật thiên nhiên, toàn bộ hầu hết cá thể tồn tại đều sở hữu tương quan. Trên hình tướng con người, 1 số khía cạnh hiển hiện nó với mối tương quan với các nghiệp, những nhân mà người đấy tạo. Một trong số ấy là chỉ tay, nốt ruồi, chân mày, nét mặt, .v.v. Nói đến đây, chúng ta sở hữu thể giải đáp cho hai thời khắc sau. Tuy nhiên, giới nữ giới thì không thường theo những quy luật ở trên. Họ thường xem theo 1 quy luật bất thường mà ko tóm lược được. Với thể vì ông thầy ấy linh lắm, họ xem. Có thể nhà lục sục thường xuyên, họ đi xem. Thậm chí, sở hữu thể hổm rày rảnh quá, tui sở hữu bà đi xem. Haha. Vô vàn lý do của phụ nữ.
trường hợp vậy bí quyết nào để biết vận mệnh của mình bằng chính tử vi của mình. Như đã bàn ở trên, nhân quả là yếu tố quyết định. Bên cạnh những chuyện của kiếp trước, ta với thể chưa biết, các chuyện của bữa nay và bữa qua, ta đều biết. Bởi thế tử vi của tương lai hoặc phổ biến ngày sau nữa, hoặc kiếp sau đã được vẽ ra. Nhiều người vốn dĩ hằng ngày sống hiền hậu và khiến rộng rãi điều thiện, mày mặt họ đẹp dần ra. Các yếu tố xấu có thể lặn dần và biến mất. Ngược lại, rộng rãi người do tham sân đắm say .v.v. Mà làm cho xấu hình tướng của mình và dẫn đến số phận của mình cũng phiêu bạt vô bờ bến. Chả hạn, sự đố kỵ và ghen tuông tức khiến họ mất ăn mất ngủ, bấy nhiêu cũng đủ để hình dong tướng mạo của họ thế nào. Và chẳng bắt buộc giở tử vi ra xem, bà con cũng biết hậu vận họ ra răng. Mang rộng rãi người tu tập, sống trong chánh pháp, họ cải biến hậu vận của họ ngay trong kiếp người (Như đã bàn ở trên, quả kiếp này là từ nhân của kiếp này và muôn kiếp trước). Vậy cớ vì sao chúng ta cứ bám vào tử vi để đánh đổi cả số phận mình sở hữu trò chẳng khác gì trò đỏ đen. Xin đề cập lại cho rõ, trò đỏ đen ở đây chẳng phải là cãi ám chỉ tử vi. Tử vi không xấu, chỉ sở hữu các bạn nó ko hiểu biết cần biến nó thành dòng xấu. Ấy là, có người được chấm tử vi cả đời sung sướng vinh hiển. Và họ vinh hiển thật dù rằng chẳng khiến cho gì, chẳng dụng công rộng rãi. Bởi vì nhân của nhiều kiếp trước họ rẻ. Và cũng mang người được chấm như trên, họ chẳng khiến cho gì nhưng cũng chẳng vinh hiển, mà trái lại cả đời sở hữu quýnh quáng chạy ăn từng bữa. Cái sai là ở chỗ người này, họ chấp chặt vào chiếc mà tử vi phán. Để rồi trong kiếp này họ làm phổ biến điều bất thiện, và quả thu được là hậu vận tiêu điều (bất chấp muôn kiếp trước họ là người hảo tướng, lương thiện). Đương nhiên còn phổ biến cases khác nữa, nhưng ở đây hai tỉ dụ đưa ra để khiến cho sáng mẫu ý trên. Cái đỏ đen là chỗ đó.
Xem thêm thông tin tại : http://lichvansu.net/
Tóm lại, tử vi là tốt chứ ko xấu. Chúng ta không chấp chặt vào tử vi thì đa số việc ok. Mẫu quan yếu là chúng ta sống rẻ, đàng hoàng (thiện tâm trong hầu hết hành xử). Lúc đó, ngày mai chúng ta sẽ sáng lạng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.