Nếu chơi Tiến lên không giỏi khi bạn thiếu một số kĩ năng

0
50

Chơi Tiến lên cách chơi phổ biến nhất trong các trò chơi của game bài. Hầu mọi người đều biết chơi trò chơi quen thuộc này. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể trở thành người chơi game tiến lên giỏi vì không phải ai cũng có thể có được những kĩ năng chơi bài sau.

Nhớ bài:

Cố gắng nhớ được bài làng nhất là các cây bài quan trọng để xem sảnh hoặc xám hay đôi của mình đang phục có lệnh không, còn bao nhiêu cơ hội để làng tóm được… Quan trọng hơn nhớ bài giúp bạn đoán bài của đối phương đang có và những lá bài mà họ đã đánh để tính toán những bước đi hợp lí nhất.

neu-choi-tien-len-khong-gioi-khi-ban-thieu-mot-so-ki-nang

Điều bài: 

Thông thường khi đánh TLMN thì nhà tay trên nhiều khi chính là đồng mình của mình, nếu mình không cướp được cái hoặc cướp cái khó khăn thì tốt nhất là nên nhường cái cho nhà trên của mình. Hạn chế nhường cái cho nhà dưới vì khi họ đánh ra bạn sẽ là người cuối cùng của vòng. Nếu mình không nhất được thì thế bài tốt nhất là nhà trên mình về nhất…

Nhưng có những trường hợp đặc biệt(phòng thủ chống đút 3 bích), bắt buộc phải điều cho nhà sau về nhất vd như: bài mình không có 3 bích mà 3 bích lại chưa ra, bài xấu không có khả năng về bắt buộc phải bơm cho nhà sau về luôn để tránh bị đút 3 bích mặc dù có thể bị thối… bài nhà sau còn 1 lá thì cóc cây nhỏ nhất hoặc nhà trên cóc thì mình nên bỏ không nên chêm vào để cho nhà sau về tránh đút 3 bích.

 

Cướp cái:


Trong môn TLMN cái quan trọng và là yếu tố để dành chiến thắng chính là làm thế nào để về nhất.

Khi bạn về nhất là bạn có cái, bạn có quyền đánh ra log bài đầu tiên của mình có quyền suy xét để đẩy cuộc chơi theo hướng của mình. Ở môn này thì cái là cực kỳ quan trọng, thử tưởng tượng xem nếu bài bạn không có cái thì muốn về nhất bạn phải có 1 log bài nào đó để cướp cái… VD bài bạn có đẹp như tiên toàn sảnh khủng, xám khủng nhưng bạn không có log bài nào để cướp cái hoặc làm cái thì bài cũng chỉ bỏ đi, nhưng nó sẽ khác biệt hoàn toàn nếu như ván bài đó bạn có cái..

Chỉ cần bạn nắm trong tay những kĩ năng trên là bạn hoàn toàn có thể trở thành một trong những người chơi Tiến lên hay nhất.

Đây là những kĩ năng mà bạn có thể tự mình rèn luyện được, nó không phụ thuộc vào năng khiếu của bạn. Vì vậy chỉ cần bạn chịu khó rèn luyện là bạn hoàn toàn có thể chơi game đỉnh cao.

Gợi ý một số cổng chơi tiến lên hay cho bạn: Kiz club hay 9zo đều là những cổng game chất lượng và uy tín.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.