Vì sao việc trang bị màn hình OLED cho iPhone gặp ý kiến trái chiều

0
26

Trải nghiệm màn hình cảm ứng của iPhone rất ít khi khiến người ta không thích trong suốt những năm vừa qua.

Ai cũng biết iPhone X tuyệt vời nhất hiện nay đã được Apple ưu ái cho công nghệ màn hình cảm ứng OLED “chất lượng” hơn hẳn các thế hệ tiền bối. Tuy nhiên tại sao ngay từ các đời iPhone trước, người dùng vẫn nắm rõ vấn đề màn hình của Apple cực kỳ đẹp và nịnh mắt dù kỹ thuật màn còn cũ hơn mọi đối thủ khác?

iPhone 7 và 7 Plus quảng bá vào cuối năm 2016, nhưng tại lúc đó, cặp đôi này của Apple lại nhận xét có trải nghiệm màn hình mặt kính tuyệt vời nhất nhì thị trường điện thoại. Điều làm cho người ta sửng sốt là bởi chúng vẫn “lầy lội” gắn bó với màn hình LCD mà lại đạt được thành tích như vậy – trong khi mọi thương hiệu khác đã bỏ qua nó, cập nhật lên OLED tiên tiến từ lâu rồi.

Muốn sửa màn hình mặt kính iPhone 7 giá ưu đãi, khách hàng có thể tìm hiểu giải pháp thanhtrung mobile.

Thử lấy ví dụ ở một số dòng di động̣ trong cùng năm 2016 như Galaxy S7, Note 7…, mọi đều đã coi LCD là quá khứ bởi OLED có khá nhiều ưu thế Hiện đại hơn nhiều: Mỏng hơn, nhẹ hơn, linh hoạt uốn dẻo dễ hơn, chưa kể đến độ nhạy bén, độ sáng và trợ giúp nhiều chức năng mới… Thế nhưng tạm gạt qua hầu hết con số lý thuyết, chỉ cần nhìn bằng mắt, nhiều bạn cũng công nhận iPhone trông rất đặc biệt dù chỉ mang trên mình kĩ thuật lép vế hơn.

Bí quyết hiếm ai biết về Apple và màn hình cảm ứng iPhone


Cặp đôi iPhone 8/8+ hiện đại nhất của Apple có thể bị hiểu lầm là có màn hình cảm ứng tương tự như thế hệ iPhone 7, nhưng thực ra là không phải, bởi chúng cũng có công nghệ OLED cũng tương tự như iPhone X. Tuy nhiên, có một điều mà bạn phải biết rằng: màn hình của iPhone 7 không hiện đại hơn, nhưng những gì nó làm được thì lại vô cùng suýt soát, và có các ưu/nhược điểm riêng của mình.

Dù vậy, Không có khả năng phủ nhận rằng OLED được ưu tiên hơn nhiều cùng các ưu thế bứt phá. Apple đã làm gì mà một sản phẩm dùng màn LCD của mình đã vượt trội trên cả sức tưởng tượng? Câu giải đáp nằm ở sắc màu!

Apple là một trong 3 tên tuổi thương hiệu ít ỏi của làng kỹ thuật có năng lực đem chất lượng màu 4k trên TV lên di động̣ – 2 cái tên còn lại là Samsung và LG. Dù những màn hình điện thoại di động của Samsung và LG luôn có độ phân giải cực cao, nhưng Apple chỉ quan tâm tới màu sắc hơn. Đơn giản thôi, bởi cùng kích cỡ màn hình mặt kính di động̣ chỉ nhỏ trên dưới một bàn tay, màu sắc sẽ là yếu tố quyết định Sự khác biệt dễ hơn là số pixel bị “nhồi nhét” vào trong đó.

Chính vậy, màn hình LCD lúc nào cũng chất lượng, hơn nữa, giá thành lại rẻ hơn nhiều so với màn hình cảm ứng OLED. Cụ thể, khách hàng có thể chi tiết bảng giá màn hình mặt kính iPhone LCD ở thanhtrung mobile.

Theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp được chứng nhận bởi DisplayMate, ở thời điểm năm 2016 quảng bá iPhone 7/7+, cặp đôi này được nhận xét mức điểm giá trị màu chuẩn xác nhất trên mọi điện thoại thông minh, kể cả so với TV và màn hình cảm ứng thiết bị tính.

Nếu có bất kỳ nhược điểm gì với màn hình mặt kính LCD của iPhone 7, thì có phải đó là vì Apple đã làm quá tốt đến nỗi họ cũng chưa biết làm thế nào để cải tiến thêm, nên đành chuyển sang công nghệ OLED sau đó. Việc này khá đúng khi họ đang cần đi theo xu hướng màn hình mặt kính lớn, cong tràn mà cả thế giới đang học theo – vì LCD sẽ Không có khả năng linh hoạt, uốn dẻo và tiết kiệm điện năng như thế được.

Vậy còn cuộc chiến giữa các màn hình mặt kính OLED Hiện nay nay thì sao? Vẫn chưa có kết quả ngã ngũ, người ta hãy cùng chờ xem!

Hơn nữa, khi đang cầm trên tay iPhone sở hữu màn hình cảm ứng LCD kết hợp với 1 bộ trang phục cá tính, khách hàng sẽ nổi bật hơn bao giờ hết. tìm hiểu website aolen.net để sở hữu trang phục đẹp nhất cho mình

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.