Đánh giá, review BlackBerry Priv sau nhiều năm ra mắt

0
1570

Chúng ta có thể thấy những dòng BlackBerry Android hiện nay xuất hiện khá nhiều, nhưng chiếc BlackBerry Priv – một phiên bản BlackBerry Android đã ra mắt được khoảng 4 năm, chúng ta cũng đánh giá review BlackBerry Priv xem những điểm trên mẫu điện thoại còn đáng được người dùng mua nữa không.

danh-gia-review-blackberry-priv-4

Đánh giá review BlackBerry Priv về phần cứng

Toàn bộ phần thận Priv được làm nhựa với màn hình cảm ứng Amoled 4.5 inches, phần mặt lưng được làm nhẵn, cạnh bên là phần khung xương máy bao gồm khung xương màn hình và khung xương phần sau. Nhìn Priv có thể thấy rõ 2 phần do thiết kế của điện thoại BlackBerry khá độc đáo với nhiều mẫu Smartphone thuần cảm ứng khác…

Review qua phần thiết kế của BlackBerry Priv, chúng ta có thể thấy Priv có màn hình cảm ứng phía trên với 3 phím cảm ứng quen thuộc của Android, có thể sử dụng bình thường như các chiếc điện thoại thuần cảm ứng khác….

danh-gia-review-blackberry-priv-3

Nhưng Priv còn được đánh giá khác biệt hơn là cơ chế trượt được tích hợp, máy trượt lên phía trên với một cáp trượt cực kì bền bì do BlackBerry thiết kế trên Priv. Để lộ ra một bộ bàn phím gồm 4 hàng đây là một trong những phần khá thích thú đối với người sử dụng khi mà kiểu máy trượt đem lại nhiều kỉ niệm về các dòng Nokia hay SamSung trước kia. Hiện nay hiếm có một chiếc Smartphone thông minh nào lại còn sử dụng kiểu dáng này nữa chính vì thế mà BlackBerry Priv lại khá độc đáo.

Đánh giá BlackBerry Priv về bàn phím và phím bấm. Đây là một tiêu chí mà hầu hết chỉ những người quen dùng bàn phím mới hiểu và có thể nhận định được vì nếu bạn đã quen với màn hình cảm ứng thì khi bấm bàn phím nào cũng thấy nó lạ tay và thấy hay hay mà thôi. Vì thế bàn phím BlackBerry Priv được review bởi những người thường xuyên dùng BlackBerry cho rằng nó là một bàn phím tuyệt vời mà BlackBerry còn sản xuất. Hiện nay BlackBerry đã không còn sản xuất nữa và chỉ tập trung vào phân mềm nên có thể đây là bộ bàn phím cuối cùng mà BlackBerry từng sản xuất.

Trải nghiệm bàn phím trên BlackBerry Priv là hết sức tuyệt vời và có thể nói là hoàn toàn êm ái trong số các dòng BlackBerry còn bàn phím. Phím bấm rất mềm và có độ nảy, cảm giác bấm hơn hẳn các dòng BlackBerry Android ngày nay như KEYone.

Khi review BlackBerry Priv về cấu hình thì chúng ta sẽ thấy cấu hình của Priv đúng là đã quá cổ với những chiếc Smartphone ngày nay, với một con chip SD 808, Ram 3GB, CPU hexa-core, GPU Adreno 418 thì cấu hình này đã rất cổ với cá dòng điện thoại ngày nay.

danh-gia-review-blackberry-priv-1

Cấu một cấu hình thế này thì không thể có mức giá cao dành cho BlackBerry Priv được, tuy nhiên hiện nay mức giá Priv vẫn giao động từ 5 -> 7 triệu đồng. Đối với mức giá này, chiếc BlackBerry Priv không phải còn quá nhiều để phân phối trên thị trường do hàng cũng đã cạn dần.

Đánh giá review về phần mềm trên BlackBerry Priv

Đối với những dòng BlackBerry Android, thì hệ điều hành chắc chắn là Android rồi, Priv cũng là sản phẩm thế hệ đầu của BlackBerry chạy Android.

Với một Android gốc được BlackBerry tối ưu hóa trên thiết bị của mình, tất cả đều có giao diện khá đơn giản, với nhiều ứng dụng của BlackBerry được tích hợp trên HĐH mà các dòng máy Android không có được. Đây cũng là những phần mềm được BlackBerry đăng kí bảo hộ sáng chế vì thế các dòng máy khác rất khó có thể sử dụng.

Hệ điều hành trên Priv khi ra mắt là HĐH Android 5.1 Lollipop và sau này được update lên 6.0.1 (Marshmallow) và hiện nay thì không thể Update lên nữa đây là một điểm khiến nhiều người dùng thắc mắc và cũng là một lí do mà nhiều người dùng cảm thấy khó hiểu.

danh-gia-review-blackberry-priv-2

Tuy nhiên với HĐH 6.0 Priv hoàn toàn khá ổn định và không hề ảnh hưởng đến bất kì quá trình hoạt động nào của máy. Tuy còn những lỗ hổng trên HĐH cũ này nhưng BlackBerry luôn có những bản cập nhật để tăng cường bảo mật cho máy tốt hơn, mỗi tháng BlackBerry luôn thông báo các bản cập nhật bảo mật khi có các mỗi nguy hiểm mới trên thế giới.

Chúng ra vừa đánh giá và review nhanh về chiếc BlackBerry Priv với những thông tin về phần cứng và phần mềm, nó hoàn toàn có thể là một chiếc điện thoại cổ nhưng nó vẫn rất chắc chắn và đầy đủ khả năng để đáp ứng các nhu cầu của các bạn, đặc biệt là những người thích sự độc đáo, cá tính, một phong cách lịch lãm, business thì hoàn toàn có thể sở hữu cho mình chiếc Priv này….

Địa chỉ chọn mua BlackBerry Priv hàng đầu tại Hà Nội : http://bit.ly/2BoYb6q

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.