Đánh giá đường nét chiếc điện thoại 1 thời Samsung Note S3

0
39

Samsung Note S3 cầm nắm thân máy bằng chất liệu nhựa có khả năng là yếu tố nhiều người không thích tuy nhiên chiếc siêu phẩm Android này được tích hợp nhiều tính năng đẳng cấp nhất ngày nay như bộ vi xử lý bốn lõi, màn hình mặt kính lớn khả năng hiện thị HD, máy ảnh 8 megapixel tốc độ chụp nhiều hình ảnh mỗi giây hay pin dung lượng lớn.

 

Nếu khách hàng đã đọc nhiều lời đồn về Samsung Galaxy S3 của Samsung thì có thể xuất hiện phần lớn các tin đồn về chiếc điện thoại này toàn bộ chính xác. Samsung Note S3, smartphone cao cấp nhất của Samsung, đã công bố ra mắt vào đầu giờ sáng hôm nay theo giờ Hà Nội (tối ngày 3/5 theo giờ Anh) ở thủ đô London của nước Anh.

 

 

 

Các hiệu năng đơn giản của Samsung Note S3 gồm màn hiện thị Super AMOLED 4.8 inch khả năng hiện thị HD (Một.280 x 720 pixel), kết hợp HSPA+, máy ảnh chính 8 megapixel, pin rời dung lượng 2.100 mAh và bộ vi xử lý bốn lõi Exynos.

>>> Xem thêm: thay mặt kính samsung galaxy s3 uy tín

smartphone này chạy hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich và có ba phiên bản màu sắc: xanh hoặc trắng.

 

siêu phẩm quốc tế sẽ được phân phối ra thị trường toàn cầu vào ngày 29/5, còn phiên bản hỗ trợ mạng LTE 4G sẽ ra mắt cửa hàng chậm hơn khoảng một tháng.

 

trong khi đó chờ đợi sản phẩm này về Việt Nam, chúng tôi mời quý khách đọc tham khảo review sơ bộ về Samsung Note S3 của trang tin công nghệ giá rẻ Cnet.

 

điểm mạnh

 

màn hình 4.8 inch khả năng hiện thị 720p trông rất tuyệt – mọi thứ hiển thị sắc nét, màu sống động và chữ rất dễ nhìn. Samsung hiện chưa đề cập đến chi tiết màn hình của chiếc điện thoại này cầm nắm hướng dẫn sắp xếp điểm ảnh RGP (3 điểm hình ảnh con trên mỗi pixel) hay PenTile (ba điểm hình ảnh con trên mỗi pixel). Theo Cnet, nhiều khả năng màn hình của Samsung Galaxy S3 cầm màn hiện thị tương đương Samsung Note (với hướng dẫn sắp xếp điểm hình ảnh PenTile) tuy nhiên tấm màn hiện thị nhỏ hơn.

 

Mặc dù màn hình lớn tuy nhiên smartphone này không cảm giác to lớn. Nó chỉ lớn hay dày hơn một chút đối với Galaxy Note S II tuy nhiên vẫn cảm xuất hiện dễ chịu khi cầm trên tay. cùng trọng lượng 133 g, nó chỉ nặng hơn Galaxy Note S II có 11 g hoặc nặng hơn 3 g đối với HTC One X. bên cạnh đó, Samsung Note S3 mỏng hơn so với HTC One X (8,6 mm hay 8,9 mm).

 

 

 

Samsung cũng tích hợp thời lượng pin rời dung lượng 2100 mAh hoặc hai lựa chọn dung lượng bộ nhớ trong tạo Samsung Galaxy Note S3: 16 GB, 32 GB hoặc 64 GB. Ngoài ra, máy này sẽ có bộ nhớ RAM 1 GB để chạy các ứng dụng.

 

Giống như Samsung Note S II, Samsung Galaxy Note S3 sẽ có máy ảnh chính mặt sau 8 megapixel. camera của siêu phẩm này có chức năng chọn tấm ảnh đẹp nhất khi cầm chế độ chụp liên tục giống như HTC One X. tuy nhiên cách thực hiện có khác biệt, siêu phẩm Samsung Note S3 sẽ hoàn toàn tự động chọn ra ảnh đẹp nhất dựa trên các yếu tố nhận diện nụ cười hay nhận diện khuôn mặt.

 

khách hàng cũng có khả năng chụp hình trong khi đó quay phim. Các nâng cấp khác liên quan đến ảnh gồm chức năng đánh dấu tag liên lạc hoặc nhóm ảnh hoàn toàn tự động dựa vào người trong ảnh. máy ảnh mặt trước 1.9 megapixel cũng có tính năng nhận diện khuôn mặt sử dụng để mở khóa màn hình.

 

 

 

S Beam giống như Android Beam (dựa trên NFC) tuy nhiên sử dụng trên chuẩn Wi-Fi Direct tạo phép truyền file dung lượng lớn

 

 

Ngoài những cải tiến về phần cứng, phần mềm TouchWiz UI trên Galaxy S3 cũng hỗ trợ một số đổi mới. một trong số đó là chức năng "Pop up Play" tạo phép khách hàng xem phim trong khi đó làm những việc khác như lướt web hay gửi tin nhắn. 1 chức năng nữa là S Beam giống như Andoid Beam nhưng hoạt động trên Wi-Fi Direct chứ không phải dựa trên NFC. tính năng này sẽ tạo phép quý khách truyền file dung lượng lớn cầm nắm Wi-Fi Direct cùng tốc độ truyền tối đa tới 300 Mbps.

 

chức năng điều khiển bằng giọng nói trên Samsung Galaxy Note cũng được đưa vào Galaxy S3 cho phép bạn có khả năng sử dụng để mở khóa màn hình. Samsung cũng đưa vào siêu phẩm này tính năng mở khóa bằng khuôn mặt của Ice Cream Sandwich tuy nhiên có chút khắt khe hơn: chiếc điện thoại nhu cầu nhận diện khuôn mặt hay giọng nói của quý khách mới mở khóa màn hiện thị.

 

Thay cho lời đồn về dịch vụ đám mây S Cloud, người dùng Samsung Galaxy Note S3 sẽ nhận được một tài khoản DropBox miễn phí dung lượng 50 GB trong thời gian năm ba, gấp hai so với HTC One X. điện thoại này cũng được độc quyền trang bị ứng dụng đọc tin nổi tiếng Flipboard, trước đó chỉ có phiên bản cho iOS.

 

Điểm yếu

 

với cộng đồng hy vọng Samsung Galaxy Note S3 sẽ có vỏ bọc phía sau bằng gốm như lời đồn sẽ thấy thất vọng. điện thoại này vẫn dùng vỏ nhựa tương tương đương như các chiếc điện thoại Galaxy đời trước hay có một màu xanh hay trắng. Mặc dù Galaxy Note S3 vẫn có được cảm giác chắc chắn tuy nhiên vỏ bọc nhựa mặt sau không ôm tay tốt như Samsung Note Nexus hoặc không bền được như chất liệu polycarbonate của HTC One X.

>>> tham khảo: Giá thay mặt kính samsung galaxy s4

Thay vì sử dụng nút bấm mặt kính cảm ứng, Samsung lại chọn nút home cứng quen thuộc hoặc năm phím cảm ứng Back, Menu tại năm bên. Cnet tạo rằng sẽ tiện dụng hơn nếu Samsung cầm nút bấm kính cảm ứng giống như HTC One X thay tạo nút cứng vật lý. Ngoài ra, phím Menu được chuyển sang phía bên trái thay tạo phím Back, có khả năng khiến cộng đồng quen bấm phím Back bằng ngón tay cái xuất hiện không quen.

 

Kết luận

 

Samsung đang thiết kế ăn khấm khá trong ngành di động hoặc máy cao cấp mới nhất của hãng này có vẻ như sẽ có cơ hội thành công cao. Chất liệu vỏ bọc nhựa có thể là yếu tố nhiều người không thích nhưng những cải thiện phần cứng hoặc hệ điều hành là những nguyên nhân để nhiều người mua điện thoại này. Nếu chất lượng cao ảnh của Samsung Note S3 có khả năng ngang hay tốt hơn HTC One X, đây sẽ là 1 trong những chiếc điện thoại Android tốt hiện nay mà quý khách có khả năng mua trong hai nay

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.